HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN HỘI ĐỒNG KỸ NĂNG NGHỀ ĐỊA PHƯƠNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Trong khuôn khổ nội dung chương trình Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam - Hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch giai đoạn 2, ngày 18/03/2021 tại Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo tình hình hoạt hoạt động dự án, trao đổi chia sẻ của Hội đồng Kỹ năng nghề địa phương (HĐKNNĐP) ngành Công nghệ Thực phẩm với Ban Quản lý dự án và chuyên gia Đan Mạch.

 Tham dự tại điểm cầu Đan Mạch có Ông Torben Schuster - Quản lý dự án, Bộ Trẻ em và Giáo dục Đan Mạch; Ông Karsten Hougaard - Chuyên gia, Viện Công nghệ Đan Mạch. Tham dự tại điểm cầu Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM có Ông Henrik Hjorth - Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; Bà Nguyễn Hải Hà - Cán bộ dự án, Đại sứ quán Đan Mạch; Đại diện Công ty Thực phẩm Ái Liên; Công ty TNHH Lê Trung Thiên; Lãnh đạo nhà trường và nhóm giảng viên ngành Công nghệ Thực phẩm.

Các chuyên gia và khách mời tham dự Hội nghị cùng chụp hình lưu niệm

Mục đích của Hội nghị là chia sẻ kinh nghiệm kết nối doanh nghiệp và hoạt động của HĐKNNĐP từ các chuyên gia Đan Mạch; trao đổi chia sẻ tình hình hoạt động của HĐKNNĐP trường. Thông qua những chia sẻ để tìm ra các giải pháp phù hợp cho các vấn đề khó khăn tồn tại và bàn kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của dự án và HĐKNNĐP.

Các thành viên tham dự Hội nghị trao đổi chia sẻ về vai trò, thành phần tham gia và cách thức hoạt động của HĐNKNĐP

Trên thực tế, việc hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy cần tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tham quan thực tế, thực tập tại doanh nghiệp, làm cơ sở để xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm.

Các giảng viên tham gia dự án trao đổi chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động dự án

Ông Karsten Hougaard - Chuyên gia Viện Công nghệ Đan Mạch lắng nghe và trao đổi, chia sẻ các giải pháp hoạt động HĐKNNĐP trường

Những báo cáo, trao đổi chia sẻ với Ban Quản lý dự án là cơ sở quan trọng để đề xuất chính sách và giải pháp, đẩy mạnh sự tham gia của các doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp; gắn kết giữa Cơ sở giáo dục nghề nghiệp với Doanh nghiệp trong quá trình đào tạo trong thời gian tới.

Đại diện BQL dự án chụp hình lưu niệm cùng giảng viên của HITU

        Các thành viên tham dự Hội nghị đã có một buổi làm việc hết sức nghiêm túc và tích cực. Hy vọng với các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, Nhà doanh nghiệp và các giảng viên sẽ giúp cho các hoạt động đào tạo của nhà trường được cải tiến và ngày càng phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội.

 

Hình ảnh tổng hợp
Tổ truyền thông