Giới thiệu chung

13-05-2022 admin

Tập thể cán bộ giảng viên nhân viên và sinh viên Khoa Công Nghệ Hóa Học

Khoa Công Nghệ Hóa Học Trường Cao Đẳng Công Thương Tp. HCM tiền thân là ngành Hóa công nghiệp nhẹ đã được thành lập từ những ngày đầu thành lập trường – 20/10/1976. Đến 12/2000: Ngành Hóa công nghiệp nhẹ được đổi tên là KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC cho đến nay.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Khoa Công Nghệ Hóa Học luôn lấy mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội, tạo cơ hội cao nhất cho người học về kĩ năng nghề nghiệp làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Hiện tại, Khoa Công Nghệ Hóa Học có 06 tổ Bộ môn (Hóa cơ sở, Hóa Hữu cơ, Công nghệ Nhuộm, Công nghệ Giấy, Công nghệ Thực phẩm, Phân tích kiểm nghiệm) với 13 Phòng Thực hành – Thí nghiệm hiện đại, chất lượng phục vụ giảng dạy và nghiên cứu. Khoa Công Nghệ Hóa Học đang từng bước trưởng thành, phát triển và đã trở thành một cơ sở đào tạo uy tín.

Hàng năm Khoa liên kết với các nhà máy tổ chức dạy và thi nâng bậc thợ, xây dựng chương trình đào tạo và giảng dạy các khóa ngắn hạn cho các công ty nhà máy có nhu cầu, cung cấp cho các công ty nguồn nhân lực thuộc các lĩnh vực: công nghệ nhuộm, in hoa, công nghệ sản xuất giấy và bột giấy, công nghệ bao bì, hóa chất cơ bản, nhựa gia dụng, công nghệ sơn, phân bón, hương liệu mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân (dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng kem đánh răng, các lĩnh vực phân tích kiểm nghiệm, thực phẩm…)

Sinh viên khoa Công nghệ Hóa học có điều kiện, cơ hội: Tham gia Nghiên cứu khoa học và đã đạt được nhiều thành tích: huy chương bạc cuộc thi “Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần VI-2015”, sinh viên sáng tạo tiêu biểu 2015 do Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao bình chọn,… tham quan thực tế sản xuất và thực tập tốt nghiệp tại các công ty, xí nghiệp, trung tâm nghiên cứu vào năm cuối, ra trường có việc làm ổn định, cơ hội thăng tiến cao.

Tuyển sinh liên thông đại học

Liên kết

Video