Giới thiệu chung

13-05-2022 admin

Khoa Công Nghệ Hóa Học và Thực Phẩm Trường Cao Đẳng Công Thương Tp. HCM tiền thân là ngành Hóa công nghiệp nhẹ đã được thành lập từ những ngày đầu thành lập trường – 20/10/1976. Đến 12/2000: Ngành Hóa công nghiệp nhẹ được đổi tên là Khoa Công nghệ Hóa học, sau là KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC VÀ THỰC PHẨM cho đến nay.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Khoa Công Nghệ Hóa Học và Thực Phẩm luôn lấy mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội, tạo cơ hội cao nhất cho người học về kĩ năng nghề nghiệp làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Hiện tại, Khoa đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm với 13 Phòng Thực hành – Thí nghiệm hiện đại, chất lượng phục vụ giảng dạy và nghiên cứu. Khoa Công Nghệ Hóa Học và Thực Phẩm đang từng bước trưởng thành, phát triển và đã trở thành một cơ sở đào tạo uy tín.

Hàng năm Khoa liên kết với các nhà máy tổ chức dạy và thi nâng bậc thợ, xây dựng chương trình đào tạo và giảng dạy các khóa ngắn hạn cho các công ty nhà máy có nhu cầu, cung cấp cho các công ty nguồn nhân lực thuộc các lĩnh vực: công nghệ sản xuất và chế biến, công nghệ bao bì, các lớp nghề bánh, hương liệu phụ gia, lớp chuyên đề về Hệ thống quản lý chất lượng, các sản phẩm chăm sóc cá nhân (dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng kem đánh răng, các lĩnh vực phân tích kiểm nghiệm, thực phẩm khác…)

Sinh viên khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm có điều kiện, cơ hội: Tham gia Nghiên cứu khoa học và đã đạt được nhiều thành tích: huy chương bạc cuộc thi “Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần VI-2015”, sinh viên sáng tạo tiêu biểu 2015 do Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao bình chọn, đạt giải cao tại cuộc thi khởi nghiệp … tham quan thực tế sản xuất và thực tập tốt nghiệp tại các công ty, xí nghiệp, trung tâm nghiên cứu vào năm cuối, ra trường có việc làm ổn định, cơ hội thăng tiến cao.

Tập thể giảng viên Chào đón tân sinh viên Khoa Công Nghệ Hóa học và Thực phẩm năm 2023

Tuyển sinh liên thông đại học

Liên kết

Video